เปิดตัวให้บริการ Thailand E-Visa On Arrival เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว

เปิดตัวให้บริการ Thailand E-Visa On Arrival เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว 1

เปิดตัวให้บริการ Thailand E-Visa On Arrival เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว 2
สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้รับความร่วมมือจากบริษัทภาคเอกชน วีเอฟเอส โกลบอล ที่เข้ามาช่วยในการออกแบบและพัฒนากระบวนการทำงานของ “ระบบทำการแทนเพื่อการให้บริการของภาครัฐ” ในการรับและส่งผ่านข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์

โดยการสนับสนุนและส่งเสริมให้มีการพัฒนาระบบขอรับการตรวจลงตรา Electronic VISA ON ARRIVAL (E-VOA) ชำระค่าธรรมเนียมออนไลน์ (e-Payment) ทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่านระบบคอมพิวเตอร์

ภายใต้มาตรฐานการเชื่อมโยงข้อมูล (Standard) พร้อมทั้งมาตรการในการดูแลความมั่นคงปลอดภัยของระบบสารสนเทศ (Security) ข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy) ที่สอดคล้องตามกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องโดย วีเอฟเอส โกลบอล

ได้แก่ สาธารณรัฐประชาชนจีน สาธารณรัฐอินเดีย ราชรัฐอันดอร์รา สาธารณรัฐบัลกาเรีย ราชอาณาจักรภูฏาน สาธารณรัฐไซปรัส สหพันธ์สาธารณรัฐเอธิโอเปีย สาธารณรัฐหมู่เกาะฟิจิ สาธารณรัฐคาซัคสถาน สาธารณรัฐลัตเวีย สาธารณรัฐลิทัวเนีย สาธารณรัฐมัลดีฟส์ สาธารณรัฐมอลตา สาธารณรัฐมอริเชียส ปาปัวนิวกินี โรมาเนีย สาธารณรัฐมารีโน ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย ยูเครน อุซเบกิสถาน รวมทั้ง 1 เขตเศรษฐกิจไต้หวัน

โดยไม่ต้องกรอกเอกสารใด ๆ ใช้พาสปอร์ตยื่นให้กับเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อเข้ารับการตรวจลงตราได้ทุกช่องบริการ

เปิดตัวให้บริการ Thailand E-Visa On Arrival เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว 3
บริษัท การบินไทย ได้เปิดตัวโมบายแอปพลิเคชันใหม่ “Thai Airways” เพื่อเพิ่มช่องทางในการให้บริการลูกค้าและเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น และในวันนี้ Thailand E-Visa On Arrival ก็จะเป็นอีกหนึ่งบริการที่บริษัทฯ เลือกสรรมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารของการบินไทยและไทยสมายล์ ในการประหยัดเวลา และลดขั้นตอนการเดินทางเข้าประเทศไทย โดยไม่ต้องมาเข้าคิวทำวีซ่าเพื่อขอเข้าประเทศไทยอีกต่อไป

โดยเมื่อผู้โดยสารซื้อบัตรโดยสารผ่านทางเว็บไซต์ thaiairways.comthaismileair.com และโมบายแอปพลิเคชันการบินไทย ไทยสมายล์ จะสามารถขอ Thailand E-Visa On Arrival ได้ทุกที่ ทุกวัน ทุกเวลาตลอด24ชั่วโมง โดยในเบื้องต้นเริ่มจากนักท่องเที่ยว 20 ประเทศ

ขั้นตอนในการดำเนินการที่สะดวกสบายเพียงผู้โดยสาร สามารถเลือกซื้อบริการในเว็บไซต์ผ่านทาง เว็บไซต์ thaiairways.comthaismileair.com และโมบายแอปพลิเคชันการบินไทย โดยเลือกคลิกไปที่ เมนู “Thailand E-Visa On Arrival”

เพียงผู้โดยสารกรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวรายละเอียดการเดินทาง พร้อมทั้งชำระค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าล่วงหน้าผ่านระบบทางVFS Global (thailandevoa.vfsvisa.com)ซึ่ง VFS Globalจะแจ้งผลพร้อมส่งเอกสารยืนยันการพิจารณาการคัดกรองและตรวจสอบเอกสารล่วงหน้ากลับไปยังอีเมลของผู้โดยสารโดยใช้เวลาเพียง 3 วันทำการ สำหรับการขอพิจารณาเอกสารล่วงหน้าแบบธรรมดา

และยังมีบริการพิเศษการขอพิจารณาเอกสารแบบเร่งด่วนภายใน 24 ชั่วโมง ให้แก่ผู้โดยสารอีกด้วย นอกจากนี้ผู้โดยสารที่เดินทางกับสายการบินอื่นก็สามารถซื้อบริการเสริมดังกล่าวนี้ได้

เปิดตัวให้บริการ Thailand E-Visa On Arrival เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว 4
พิธีกรเรียนเชิญ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความร่วมมือของภาครัฐบาล และหน่วยงานต่างๆ ในเรื่อง Visa On Arrival

เปิดตัวให้บริการ Thailand E-Visa On Arrival เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว 5
1. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

2. นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตร

3. นายวีระศักดิ์ โควสุรัคน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

4. พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

5. นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)

6. นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ประธานกรรมการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

7. นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

8. Mr. Jiten Vyas, Regional Group Chief Operating Officer VFS Global

เปิดตัวให้บริการ Thailand E-Visa On Arrival เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว 6บรรยากาศ ผู้ที่เข้าร่วมงาน

เปิดตัวให้บริการ Thailand E-Visa On Arrival เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว 7
ในวันนี้ Thailand E-Visa On Arrival ก็จะเป็นอีกหนึ่งบริการที่บริษัทฯ เลือกสรรมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารของการบินไทยและไทยสมายล์ ในการประหยัดเวลา และลดขั้นตอนการเดินทางเข้าประเทศไทย
#ไปเที่ยวกัน ^ _ ^ #gothaitogether
#สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง #การท่าอากาศยานไทย #การบินไทย #ไทยสมายล์ #VFSGlobal #ThailandEVisaOnArrival #TGBlogger

ผู้เขียน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *