Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 1
Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether มีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่านอนโรงแรมเก๋ๆเท่ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ไปนอนบนดอย เหมารถสองแถวแดง ไปกินมือกลางวัน มื้อเย็น เรียกว่า ทริปนี้เราเหมา สองแถวแดง ใช้ในการเดินทางตลอดทริป ตั้งแต่ มารับสนามบิน ยันส่งกลับสนามบินกันเลยทีเดียว เป็นทริป2คน เหมือนเป็นการสำรวจที่เที่ยว และเปิดรับประสบการณ์ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ได้น่าตื่นตาตื่นใจในช่วงปลายฝนต้นหนาว ของปลายเดือนกันยายน ได้อย่างลงตัว เพราะจะได้สัมผัส ทั้งฝนและลม และ อากาศไม่หนาวเย็นมากไป และเข้าถึงความชุ่มฉ่ำสดชื่น ของน้ำ และความชื่นบนยอดดอย
ว่าแล้ว เราไปกัน ตะลุยเที่ยวเชียงใหม่ กัน ณ.บัดนาว กับ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 2
ทริปนี้เราวางแผนกันข้ามเดือนกันเลยที่เดียว เริ่มจากจองที่พักได้แล้วใน ตัวเมืองเชียงใหม่ และจองที่พักบนดอย ป่าบงเปียน อ.แม่แจ่ม ได้แล้ว เราก็มาเลือกการเดินทางที่เวลาดีที่สุด คือหมายถึง ขาไป เดินทางไม่เช้ามาก สายๆสวยๆถึง เชียงใหม่ ได้เวลา มื้อเที่ยงพอดี และ ขากลับ ถึง กรุงเทพ ไม่ดึกเกินไป กลับไปนอนพักผ่อน เช้าจะได้มาทำงานได้อย่างปกติ อย่างไม่มีอะไรเกิดขึ้น 555+ เราเลือก สายการบิน เวียตเจ็ท เวลาดีสุดคุ้มสุดไม่ต้องเสียเวลา เรียกว่า ตารางโปรแกรมเที่ยวเรา ลงตัวเป๊ะๆ ได้เที่ยวตามที่วางแผน เที่ยวเยอะคุ้มเวลา สายการบิน เวียตเจ็ท ไฟท์ตรงเวลา เครื่องบินใหม่ เป็นอีกสายการบินที่แนะนำครับ เป็นทางเลือกที่ดี ของทริปเที่ยวเชียงใหม่ของเราในครั้งนี้

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 3
เครื่องลงตรงเวลา ก่อนเวลาเล็กน้อยด้วยซ้ำ สองแถวแดงที่เรานัดไว้ก็มารับ ได้เวลาใกล้มื้อเที่ยงพอดี ไปกินกันก่อน ออกไปแตะขอบฟ้ากันที่เชียงใหม่ Yahoo.

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 4
หลังจากอิ่มมื้อเที่ยงแล้ว ร้านไหนก็อุบไว้ก่อน ไว้ไปปล่อยโพสต่อไปบ้างอะไรบ้างนะ มาแวะตบด้วยกาแฟ ที่ชิลล์และฮิตมาก ณ.เวลานี้ ที่เชียงใหม่ (กย.61)
นั้นก็คือ ร้าน Brandnew Field Good เป็นร้านกาแฟ ที่มีสวนดอกไม้ เอ๊ยไม่ใช่ เป็นร้านกาแฟที่มี ทุ่งนาข้าว อยู่เบื้องหน้า มีสะพานไม้ไผ่สวยๆ พาดยาวผ่านทุ่งนาข้าว ไปถึงร้านกาแฟ บรรยากาศตามภาพสวยแบบนี้ ถ่ายรูปก่อนแล้วกัน

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 5
เวลาที่แนะนำมาเที่ยที่นี้นะครับ คือช่วงเช้าสัก07.00 ถ้าร้านยังไม่เปิดก็มาถ่ายรูปอย่างเดียวก็คุ้มล่ะ และช่วงเย็นสัก17.00 เป็นต้นไป

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 6
พอถ่ายรูปพอประมาณ ก็มากินกาแฟในร้านกัน หน้าตาร้านเป็นแบบนี้ บรรยากาศดีใจหาย ท้องทุ่ง เขียวขจี สดชื่น กาแฟหอมกรุ่น ได้พักร่างอย่างแท้ทรู

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 7
อีกสถานที่ควรมา สโลว์ไลฟ์ ของตัวเมืองเชียงใหม่ก็คือ “บ้านข้างวัด” บ้านข้างวัดคือสถานที่รวม ร้านกาแฟ กิจกรรมงานทำมือ ศิลปะ ออกแบบตกแต่ง ของกิน ของใช้ ของที่ระลึก ย้อนยุคเบาๆ มีการแสดงศิลปะ ดนตรี และอีกมากมาย เป็นชุมชนเล็กๆที่น่ารัก สำหรับ นักท่องเที่ยว และทุกๆคน ได้มาเดินช้าๆ อย่างมีความสุข มีออกร้านตลาดเช้าวันอาทิตย์ด้วยนะ

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 8
มุมน่าถ่ายรูปแบบนี้ ที่บ้านข้างวัด สไตล์ มินิมอล กันแบบนี้

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 9
มีพ่อไก่แจ้ ด้วยนะ ไม่กลัวคนซะด้วย

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 10
ร้านกาแฟ ที่เชียงใหม่ เยอะมากถึงมากที่สุด เรียกว่าตะเวณกินทุกร้าน คงใช้เวลาหลายเดือนแน่นอนในการกินกาแฟให้ครบทุกร้านในเชียงใหม่

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 11
ร้านกาแฟ ใน บ้านข้างวัด ร้านTHE OLD CHIANG MAI CAFE’ ESPRESSO BAR ควรมานั่งเล่นจิบกาแฟสักครั้ง คุณคงต้องชอบ ร้านทำบรรยากาศได้ดี ดูอบอุ่น นิ่งๆ ดูมีเสน่ห์ ของตกแต่งร้าน เรียบหรูดูดี

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 12
ที่พักคืนนี้ที่เชียงใหม่ของเรา อยากได้ที่พักแบบ เกร๋ๆชิคๆคูลๆ มาลงตัวที่ casa marocc hotel เป็นโรงแรม สไตล์ โมร็อคโค ได้กลิ่นออกแนว อินเดียเบาๆ

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 13
แต่ดูสวยงามหรูหรา ด้วยลวดลายสีสรร แบบแขกอาหรับ ประมาณนั้น สีสวย ที่พัก เงียบสงบ แนะนำครับ

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 14
casa marocc hotel by andacura ที่พักราคามิตรภาพ พร้อมอาหารเช้า บรรยากาศดี เงียบสงบ ในกลางตัวเมืองเชียงใหม่

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 15
กลางคืนน่าจะสีสรรสวย เลยแอบย่องลงมาถ่ายภาพเก็บไว้ซะหน่อย ก็สวยดีนะ โรงแรม โมร็อคโค สไตล์ ในเชียงใหม่ เก๋ๆชิคๆคลูๆดี

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 16
เช้าวันต่อมา เรากินอาหารเช้าที่โรงแรม และเดินทางด้วยสองแถวแดง จากตัวเมืองเชียงใหม่ จุดหมายแรกวันนี้ ไปสวัสดี แม่กำปองสักกำเจ้า เราเลยไปจุดแรกก่อนเลยที่คนยังน้อยๆอยู่ นั้นก็คือ น้ำตกแม่กำปอง ทริปนี้เราแบกขาตั้งกล้องมาด้วย เพื่อมาถ่ายน้ำตก กันแบบนี้ เพื่อมาฝากทุกๆคนครับ

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 1
ตัวแม่กำปองเอง เป็นหมู่บ้านเล็กๆ เริ่มด้วยโฮมสเตย์ พอผู้คนได้รู้จัก แน่นอนว่าไม่ผิดหวัง คนเยอะจริงๆเสาร์อาทิตย์ 5555+ ซึ่งแนะนำว่าควรมาวันธรรมดานะครับ และควรจองที่พักนอนสักคืนสองคืน บ้านพักที่นี้ ใกล้ลำธาร ใกล้น้ำตก นอนฟังเสียงน้ำไหลกันทั้งวันทั้งคืน อากาศเย็นๆชื้นๆ

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 18
ร้านกาแฟฮิมห้วย ลุงปุ๊ด ป้าเป็ง ที่เป็นเหมือนจุดเช็คอินของนักท่องเที่ยว ที่ได้มาเยือน แม่กำปอง ด้านใน เป็นร้านกาแฟ สวยงาม ที่นั่งเยอะมากพอสมควร ติดลำธาร วิวสุดยอด

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 19
มาแวะ ร้านอาหารแบบ พื้นเมือง แท้ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่กันบ้าง แบบว่าร้านไม่ได้อยากเรียกแขกมาเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่อร่อยและถูก ถูกมาก อาหารเหนือแท้ๆ เลยเป็นที่บอกต่อพอสมควร ช่วงเที่ยงๆ ถ้ามาพร้อมๆกัน อาจไม่มีที่นั่ง และหาที่จอดยากนะเออ ควรมาสัก10.30 ก่อนเที่ยงเล็กน้อย ในภาพเมนูคือ ลาบหมูสุก (คือเค้ามีลาบหมูแบบดิบด้วย) แกงอ่อม แบบคนเมืองแท้ๆ ต้องแบบนี้เลย มันจะไม่หวานแบบที่กินทั่วไป เวลาไปกินตามงานขันโตก ที่นักท่องเที่ยวกินกัน และแคปหมู ชิ้นใหญ่ๆแบบนี้ และผักลวกบ้านๆแบบนี้ ก็อิ่มล่ะครับ เกือบลืมบอกชื่อร้าน ร้านอาหาร เจริญสวนแอก 37 ซอย สันทรายต้นกอก ตำบล สันผีเสื้อ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เปิดทุกวัน 10.30-22.30

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 20
วันนี้เราอยากเปลี่ยนนอนใหม่ อีกแบบ โรงแรมนี้ มีคอนเซบ เป็นสวนไม้ไผ่ Andacura Bamboori Boutique Resort Chiang Mai คือที่พักของเราอีกคืนที่ตัวเมืองเชียงใหม่ สวยงาม สงบ ร่มรื่น หรูเรียบ ตามภาพเลยครับ

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 21
Andacura Bamboori Boutique Resort Chiang Mai จะประดับประดา ด้วยไม้ไผ่ กันถึงห้องนอน เรียกว่า แปลกตาสวยดี

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 22
ดูเข้าถึงธรรมชาติได้อย่างลงตัว แต่ยังคงความเป็นโรงแรม ในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้เป็นอย่างดี

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 23
บ่ายๆอีกวัน เราเดินทางไปทักทาย ป่าบงเปียน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ กันสักคืน ดูซิว่าจะแจ่มสมชื่อ อ.แม่แจ่มแค่ไหน

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 24
สวยงามแจ่มสมชื่อ อ.แม่แจ่ม จริงๆ ว้าวๆๆๆ นาข้าวขั้นบันได ป่าบงเปียน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เรามาเช็คอินแล้ว

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 25
เย็นวันเดียวกัน เกิดความโชคดี ที่มีเมฆฝนกลุ่มย่อม มาโปรยละอองฝนเบาๆ ให้กระทบแสงแดดมาซะงั้น เรียกว่า ฝนตกแดดออก ก็ดูจะไม่ผิดแต่ประการใด
ภาพสวยงามเลยปรากฎตรงหน้า ให้เราได้สัมผัส ซึมซับความสวยงามอลังการ ของป่าเขา ขอบคุณวันที่ดีทุกๆวัน ตลอดไป Have a Nice Days.

Chiangmai Chill Out เที่ยวสนุก สไตล์ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether 26
เช้าอีกวัน หลังจากเก็บภาพ กันอิ่มอกอิ่มใจกันไปแล้ว สารพัดมุม ก็ได้เวลา อาหารเช้าบนดอยแบบ เก๋ๆชิคๆคลูๆ นั้นก็คือ กินหมูกะทะหลักร้อย วิวหลักล้าน บรรยากาศ ยอดเขา นาข้าว อันสวยงดงาม และ อร่อยจริงจัง กับหมูกะทะ แบบนี้นี่เอง
สนใจสอบถามที่พัก ป่าบงเปียน ได้ครับ ที่เพจ ไปเที่ยวกัน gothaitogether ไปเที่ยวกันgothaitogether/inbox/ 
#ไปเที่ยวกัน ^ _ ^ #gothaitogether

 

ผู้เขียน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *