Category Archives: ความรู้เรื่องเที่ยว

Ocean Therapy คืออะไร ?

Ocean Therapy (การบำบัดด้วยมหาสมุทร) เป็นรูปแบบการบำบัดตามธรรมชาติที่ค่อนข้างใหม่แต่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล การใช้มหาสมุทรและกีฬาทางน้ำเป็นสื่อกลางในการพัฒนาทั้งระบบประสาท และทางกายภาพ เพื่อฟื้นฟูร่างกาย รักษาโรคเครียด หรืออาการป่วยทางจิตใจ โดยใช้การบำบัดด้วยการเล่นเซิร์ฟ ซึ่งเป็นหนึ่งในรูปแบบของการบำบัดด้วยมหาสมุทร หรือที่เรียกกันว่า “ Surf Therapy... [..กดอ่านต่อ..]

The hidden gems of the north

จากการทำแบบฟอร์มสอบถามสำรวจการเลือกท่องเที่ยวต่างจังหวัด ทำให้พบว่านักท่องเที่ยวเลือกจังหวัดเชียงใหม่มากจนติดอันดับ 1 ใน3 ของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวอย่างเดือนธันวาคมได้มีการจัดงานนิทรรศการอย่าง Chiang Mai Design Week2023 Transforming Local  | ปรับตัว ต่อยอด... [..กดอ่านต่อ..]

ทำไมธุรกิจมวยไทยในจังหวัด ภูเก็ต จึงได้รับความนิยม

รู้หรือไม่ว่า ? ทำไมธุรกิจมวยไทยในจังหวัดภูเก็ต จึงได้รับความนิยม ด้วย มวยไทย ในประเทศไทยเรียกได้ว่าเป็นศิลปะวัฒนธรรมประจำชาติและได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก โดยส่วนมากชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศไทยได้แก่ ฝั่งยุโรป ( USA, Australia France ,Germany ,... [..กดอ่านต่อ..]

มัดรวม 5 จุด ไหว้พระวัดเมืองนนท์ ใน 1 วัน

โพสต์นี้ มาดามปิมมี พาไหว้ วัดดัง วัดสวย แถวนนทบุรี 5 วัด ใน 1 วัน ศรัทธากล้า ต้องไป ไปไหว้กันเลยคร่า…. 1.... [..กดอ่านต่อ..]

ศาลลูกศร ลพบุรี ที่นี้ มีตำนาน

ศาลลูกศร แห่งนี้ ถือว่าเป็นศาลหลักเมืองของลพบุรี มีตำนานเล่าขานที่มาหลากหลาย แต่ที่เห็นเด่นๆ จะเป็นเรื่องของศรพระราม ที่เราจะเล่าให้ฟังในบทความนี้

“พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง ” วัดมหาวนาราม หรือ วัดป่าใหญ่ อุบลราชธานี

“พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง” วัดมหาวนาราม หรือ วัดป่าใหญ่  อุบลราชธานี อีกแหล่งท่องเที่ยวอุบลราชธานี ประวัติพระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง พระเจ้าใหญ่อินทร์แปลง เป็นพระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดอุบลราชธานี ใครมาอุบลราชธานีต้องแวะกราบไว้สักการะขอพร ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่วัดหนึ่งของจังหวัดอุบลราชธานี เดิมมีชื่อว่า “วัดป่าหลวงมณีโชติศรีสวัสดิ์” ภายหลังเรียกว่า “วัดป่าใหญ่”... [..กดอ่านต่อ..]

ชวนเค้าท์ดาวน์ส่งท้ายปี 2565 มีที่ไหนดี

31 ธันวาคม 65 นี้ #ไปเที่ยวกัน ^__^ #GoThaiTogether ชวนไป Countdown ที่นี่กันค่าาาาา . ททท. เตรียมจัด Amazing Thailand... [..กดอ่านต่อ..]

หนาวนี้กอดใคร หนาวมั้ยไปเที่ยวด้วยกัน กับ TraveliGo ทุกอย่างครบจบในเว็บเดียว

หนาวนี้เที่ยวไหน ก็ไปจองที่พัก โรงแรม ตัั๋วเครื่องบิน หรือ จะหาจองตั๋วกิจกรรม กับ Traveligo ง่ายดีอ่ะ

งานเพื่อคนทำธุรกิจกับเกาหลี G-Fair Bangkok 2022

งาน g-fair Bangkok 2022 งานเพื่อคนอยากทำธุรกิจกับคนเกาหลี จัดครั้งแรกในเมืองไทย

เช็คอิน รับโปรฯ กับ 5 สตรีทอาร์ท กับแคมเปญ ” เที่ยวไปด้วยกัน สุขใจไปกับปันสุข “

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และพันธมิตรชวนเพื่อนๆ ออกเดินทางท่องเที่ยวผ่านสตรีทอาร์ตกับ 5 สถานที่สุดชิค ได้แก่ ตลาดน้อย กรุงเทพมหานคร, ตลาดศาลเจ้าโรงทอง จังหวัดอ่างทอง, เกาะญวน จังหวัดนครสวรรค์, หนองประจักษ์จังหวัดอุดรธานี และหาดใหญ่... [..กดอ่านต่อ..]