พักร้อนแสนสนุก และรักษ์น้ำ กับ “PAO M.WASH Liquid

ย่างเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว ใครหลายคนคงวางแผนไปท่องเที่ยวชายทะเลกันแล้วสินะ

แอดมินเองก็เช่นกัน สำหรับจุดหมายปลายทางในครั้งนี้ของแอดมินนั้นอยู่ที่จังหวัด “จันทบุรี” ขับรถสบายๆ จากกรุงเทพฯ ประมาณ 4 ชั่วโมงเราก็มาถึงแล้วล่ะ

ซึ่งการไปเที่ยวครั้งนี้แอดมินบอย หยิบ “เปา เอ็ม.วอช ลิควิด” ขนาดพกพาติดกระเป๋ามาด้วย

เปา เอ็ม วอช ลิควิดเมื่อถึงจันทบุรีแล้ว เรามุ่งหน้าไปยัง “หาดเจ้าหลาว” ชายทะเลที่มีชื่อเสียงของที่นี่ เป็นหาดทรายสีนวล ทอดตัวยาวไปสุดสายตา ร่มรื่นไปด้วยทิวมะพร้าว

อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เราจึงเลือกพักผ่อน นอนเล่น รับลมเย็นๆ ริมทะเล พอแดดร่มลมตก ก็ลงไปเล่นน้ำทะเลอย่างสบายใจ โต้คลื่นทะเลอย่างสนุกสุดเหวี่ยง เป็นช่วงเวลาของการพักผ่อนที่สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย

หลังจากที่เล่นน้ำทะเลจนสาแก่ใจแล้ว ก็ถึงเวลาต้องจัดการกับเสื้อผ้าที่เปื้อนและเปียกโชกซะที โชคดีนะที่แอดมินมีผู้ช่วยมือหนึ่งอย่าง เปา เอ็ม.วอช ลิควิด มาด้วย แค่ฉีกซองเทใส่เครื่อง ก็ซักผ้าได้สะอาดหมดจด ฟองก็ไม่เยอะมาก ด้วย Green Technology ที่มีสารทำความสะอาดที่สกัดมาจากปาล์มPao M Wash Liquidธรรมชาติ น้ำที่ใช้ซักผ้าจึงสามารถย่อยสลายได้ง่าย ไม่มีสารตกค้าง และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

แหม…ทั้งพกพาสะดวก ใช้ง่าย แถมยังได้ช่วยโลกไปในตัว ไปเที่ยวครั้งไหนๆ เห็นทีจะต้องหยิบ
เปา เอ็ม.วอช ลิควิด ใส่กระเป๋าไปด้วยทุกครั้งแล้วแหละ

จบทริปพักร้อนปีนี้ด้วยเสื้อผ้าที่สะอาดสุดๆ แถมได้มีส่วนร่วมในการช่วยให้น้ำตามธรรมชาติกลับมาใสสะอาด ต้อนรับ “วันน้ำโลก (World Day of  Water)”  โดยวันนี้มีขึ้นมาเพื่อระลึกถึงความสำคัญของน้ำ ซึ่งเป็นความต้องการพื้นฐานของสิ่งมีชีวิตทุกชนิดในโลก ทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวในหมู่มวลมนุษยชาติในเรื่องการอนุรักษ์และการพัฒนาแหล่งน้ำอีกด้วย

ก่อนจบแอดมินขอ คุยเรื่อง “วันน้ำโลก (World Day of  Water)”สักนิด

“น้ำ” เป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของเรา ไม่ว่าจะอยู่ในเมืองหรือชนบท ประเทศไทยมีปัญหาเรื่องน้ำมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นน้ำแล้งหรือน้ำเสีย

องค์การสหประชาชาติได้เล็งเห็นความสำคัญของน้ำและได้กำหนดให้วันที่ 22 มีนาคมของทุกปีเป็น “วันน้ำโลก (World Day of  Water)” เพื่อระลึกถึงความสำคัญของน้ำ ซึ่งเป็นความต้องการพื้นฐานของสิ่งมีชีวิตทุกชนิดในโลก อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวในหมู่มวลมนุษยชาติในเรื่องการอนุรักษ์และการพัฒนาแหล่งน้ำ

ในวันน้ำโลกนี้ จะมีการจัดกิจกรรมหลักๆ  คือ
การปกป้องแหล่งน้ำต่างๆ  ให้กลับมาใสสะอาด สามารถใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำได้อย่างเต็มที่ ควบคุมดูแลการใช้น้ำจากแหล่งต้นน้ำให้เหมาะสม รวมถึงมีการจัดนิทรรศการให้ความรู้เรื่องประโยชน์ของน้ำ จัดหัวข้อสัมมนา “เมื่อน้ำหมดไป จะอยู่ได้อย่างไร”  ซึ่งจะทำให้ประชาชน ได้ตระหนักถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้น หากใช้น้ำอย่างไม่ประหยัด รวมถึงการแนะนำเรื่องการประหยัดน้ำให้ชาวบ้าน และเยาวชน นักเรียน นักศึกษาได้รับรู้ถึงผลที่อาจเกิดขึ้น เมื่อใช้น้ำอย่างสิ้นเปลือง

ช่วงน้ำแล้งแบบนนี้ เรามาช่วยประหยัดน้ำและทำให้น้ำใสสะอาดขึ้นเถอะครับ

#ไปเที่ยวกัน ^__^

ผู้เขียน

  • แอดมินครูบอย เพจไปเที่ยวกัน Gothaitogether

    ผู้ร่วมก่อตั้งเพจท่องเที่ยวที่ชื่อ เพจ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 8 แสนคน ชื่อจริง สมเกียรติ ลิลิตประพันธ์ แรงบันดาลใจที่ทำเพจนี้ขึ้นมาเกิดจาก ความต้องการที่จะแชร์แหล่งท่องเที่ยวลงบนเฟสส่วนตัวของตัวเอง แต่คิดว่าการแชร์แบบนั้น จำกัดเฉพาะกลุ่มเพื่อนที่เป็นเฟรนด์กัน จึงก่อตั้งเพจท่องเที่ยว โดยใช้ชือว่า เพจ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 นอกจากงานเพจท่องเที่ยวแล้ว งานหลักอีกอย่างของ แอดมิน ครูบอย คือ ที่ปรึกษา และ วิทยากรอิสระด้านการค้าการตลาดออนไลน์ ที่เริ่มงานด้านออนไลน์ มาตั้งแต่ปี 2000 นอกจากนี้ ยังทำเพจความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ และเว็บไซต์ให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ที่ชื่อ KruboyDigital.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *