5 สถานที่เที่ยวตรุษจีน 2558

ตรุษจีน 2558 ปากน้ำโพ

ตรุษจีนปีนี้ มีหลายจังหวัดที่จัดงานฉลองตรุษจีนปีแพะ เว็บไซต์ ไปเที่ยวกัน  ^__^ ขอแนะนำ 5 สถานที่เที่ยวตรุษจีน 2558 น่าสนใจ ซึ่งใน 5 จังหวัดเป็นจังหวัดที่จัดงานตรุษจีนได้น่าสนใจทุกปี

1. ตรุษจีนปากน้ำโพ นครสวรรค์

ตรุษจีน ปากน้ำโพ นครสวรรค์
ตรุษจีน ปากน้ำโพ นครสวรรค์

ปีนี้ใช้ชื่องานว่า ” 99 ปี พลังแห่งศรัทธา สืบสานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ จังหวัดนครสวรรค์ ” จัด ณ หาดทรายเทียมริมแม่น้ำเจ้าพระยาและตลาดปากน้ำโพ จังหวัดนครสวรรค์

ชมขบวนแห่ประเพณีอันยิ่งใหญ่อลังการกว่า 24 ขบวน ขบวนแห่ประเพณีอันยิ่งใหญ่ สักการะองค์เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ และเทพเจ้าทุกพระองค์โดยขบวนแห่กลางคืนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558 เริ่ม 19.00 น. และขบวนแห่กลางวัน วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 07.00 น.และมหกรรมแสดงสินค้าของดีเมืองปากน้ำโพ จาก 15 อำเภอ มีการแสดงบนเวทีกลางจาก 15 อำเภอและการแสดงทางวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีน

2.  ตรุษจีนสุพรรณบุรี มหัศจรรย์ 7 ปี มังกรสวรรค์

ตรุษจีน 2558 สุพรรณบุรี

ณ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองอุทยานมังกรสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี

ชมพิธีเปิดงาน “ตรุษจีนสุพรรณบุรี มหัศจรรย์ 7 ปี มังกรสวรรค์” อันยิ่งใหญ่ตระการตา การแสดงมัลติมีเดียนางฟ้าเรืองแสง เห้งเจีน และองค์หญิงพัดเหล็ก การแสดงทางวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีน การแสดงจากศิลปินรับเชิญชื่อดัง ฯลฯ

3. เทศกาลตรุษจีน-ย้อนอดีตเมืองภูเก็ต

ตรุษจีน ภูเก็ต
ตรุษจีน ภูเก็ต (ภาพปีก่อนๆ)

ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี, ถนนถลาง, ถนนพังงา

ชมขบวนแห่ทางวัฒนธรรม เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขบวนแห เพื่อแสดงถึงวิถีชีวิต และการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน พิธีอัญเชิญและสักการะองค์เจ้าแม่กวนอิม การแสดงทางวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีน รำวงย้อนยุค การแสดงดนตรีเยาวชน เป็นต้น

4. เทศกาลตรุษจีนนครตรังและมหกรรมอาหารตรังดังทั่วโลก

ตรุษจีน ตรัง 2558

ณ หน้าเทศบาลนครตรัง  ถนน.วิเศษกุล จังหวัดตรัง

การแสดงทางวัฒนธรรมท้องถิ่นภาคใต้ การแสดงจากสาธารณรัฐประชาชนจีน การประกวดหนูน้อยอั่งเปา การจำหน่ายอาหารเมนูเด็ดจังหวัดตรังและโชว์ทำอาหารเมนูเด็ดเมืองตรัง

5.  เทศกาลตรุษจีนไชน่าทาวน์เยาวราช

ตรุษจีน เยาวราช

ณ ซุ้มเฉลิมพระเกียรติ เยาวราช เขตสัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพมหานคร

กิจกรรม : 

“มะแมเบิกฟ้า เฉลิมหล้ามหามงคล พูนผลเยาวราช”

– ร่วมรับเสด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ

– การออกร้านของหน่วยงานต่างๆ

– การแสดงทางวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีน

– การแสดงจากศิลปินชื่อดัง ฯลฯ

#ไปเที่ยวกัน ^__^ ค่ะ

ที่มาข่าว : thai.tourismthailand.org

ผู้เขียน

  • แอดมินครูบอย เพจไปเที่ยวกัน Gothaitogether

    ผู้ร่วมก่อตั้งเพจท่องเที่ยวที่ชื่อ เพจ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 8 แสนคน ชื่อจริง สมเกียรติ ลิลิตประพันธ์ แรงบันดาลใจที่ทำเพจนี้ขึ้นมาเกิดจาก ความต้องการที่จะแชร์แหล่งท่องเที่ยวลงบนเฟสส่วนตัวของตัวเอง แต่คิดว่าการแชร์แบบนั้น จำกัดเฉพาะกลุ่มเพื่อนที่เป็นเฟรนด์กัน จึงก่อตั้งเพจท่องเที่ยว โดยใช้ชือว่า เพจ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 นอกจากงานเพจท่องเที่ยวแล้ว งานหลักอีกอย่างของ แอดมิน ครูบอย คือ ที่ปรึกษา และ วิทยากรอิสระด้านการค้าการตลาดออนไลน์ ที่เริ่มงานด้านออนไลน์ มาตั้งแต่ปี 2000 นอกจากนี้ ยังทำเพจความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ และเว็บไซต์ให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ที่ชื่อ KruboyDigital.com

1 thoughts on “5 สถานที่เที่ยวตรุษจีน 2558

  1. wiwek says:

    เคยไปเที่ยว แต่ไม่ใช่หน้าเทศกาล หน้าเทศกาลคงสนุก น่าดู

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *