พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร
พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร 1 ไม่อยากอ่านเอง กดปุ่มฟังบทความ

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร หนึ่งวัน อาจไม่พอ!

หากใครยังจดจำภาพ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร แบบเดิมๆ คงต้องขอให้ลบภาพจำนั้นไป เพราะตอนนี้ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ย่านท่าพระจันทร์  ได้ปรับโฉมใหม่ ดีงาม น่าสนใจ ควรไปเยี่ยมชมอีกครั้ง

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

ปัจจุบัน พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ได้ทำการปรับปรุงสถานที่ ออกแบบการจัดแสดงใหม่ คัดเลือกชิ้นงานสำคัญวัตถุศิลปะโบราณของยุคสมัยต่างๆ นำมาจัดแสดงด้วยแนวคิดแบบพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เผยให้เห็นความงามของโบราณวัตถุ และนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้เล่าประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับชิ้นงาน

ใครมาที่นี่ นอกจากได้ชมชิ้นงานสุดยอดประณีตศิลป์ที่จัดแสดงแล้ว ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ เดินชมความงามของหมู่พระที่นั่งต่างๆ  เริ่มจาก พระที่นั่งพุทไธสวรรย์  พระที่นั่งที่มีจิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างอยุธยาต้นรัตนโกสินทร์ คงความงดงามสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่ง  ปัจจุบัน พระที่นั่งพุทไธสวรรย์  เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธสิหิงค์ ช่วงที่เราไป ทางพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ นำ 9 พระพุทธรูปแก้วปางมารวิชัย “นพรัตนปฎิมามารวิชัย” ออกมาให้สักการะ

ยังมี พระที่นั่งศิวโมกขพิมาน จัดแสดงวัตถุชิ้นสำคัญมากมาย  พระที่นั่งอิศราวินิจฉัย หมู่พระวิมาน พระที่นั่งอิศเรศราชานุสรณ์ อาคารประพาสพิพิธภัณฑ์ และ อาคารมหาสุรสิงหนาท พระตำหนักแดง  ศาลาสำราญมุขมาตย์ ศาลาลงสรง  พระที่นั่งมังคลาภิเษก และ ไม่ควรพลาด เยี่ยมชมอาคารโรงราชรถ ที่เก็บรักษาราชรถสำคัญในงานราชพิธี ที่ล้วนแต่วิจิตรงดงาม

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร นับเป็นสถานที่หนึ่งของกรุงเทพมหานครที่ไม่ควรพลาด  ใครที่จะมาเยี่ยมชม แนะนำให้เตรียมเมมกล้อง รองเท้าพร้อมเดิน และเผื่อเวลามากๆ เพราะเที่ยวพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร หนึ่งวัน อาจไม่พอ!

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร 2
พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร 3
พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร 4
พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร 5

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร 6
พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร 7
พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร 8
พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ พระนคร 9
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

 

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

เปิดเวลา 09.00-16.00 น. วันพุธ-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ (ยกเว้นเทศกาลปีใหม่และสงกรานต์)

ค่าเข้าชม คนไทย 30 บาท ชาวต่างประเทศ 200 บาท นักเรียน นักศึกษา ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป พระภิกษุ สามเณร นักบวชทุกศาสนาไม่เสียค่าเข้าชม

การเดินทางไปพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

รถประจำทาง สาย 3 6 9 19 30 33 43 53 59 64 65 70 80 82 91 123 124 201 503 506 507 A2

เรือด่วนเจ้าพระยา ธงส้ม ลงท่าศิริราช ข้ามเรือข้ามฟาก มาท่าพระจันทร์ เดินผ่านมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ผู้เขียน

  • แอดมินครูบอย เพจไปเที่ยวกัน Gothaitogether

    ผู้ร่วมก่อตั้งเพจท่องเที่ยวที่ชื่อ เพจ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 8 แสนคน ชื่อจริง สมเกียรติ ลิลิตประพันธ์ แรงบันดาลใจที่ทำเพจนี้ขึ้นมาเกิดจาก ความต้องการที่จะแชร์แหล่งท่องเที่ยวลงบนเฟสส่วนตัวของตัวเอง แต่คิดว่าการแชร์แบบนั้น จำกัดเฉพาะกลุ่มเพื่อนที่เป็นเฟรนด์กัน จึงก่อตั้งเพจท่องเที่ยว โดยใช้ชือว่า เพจ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 นอกจากงานเพจท่องเที่ยวแล้ว งานหลักอีกอย่างของ แอดมิน ครูบอย คือ ที่ปรึกษา และ วิทยากรอิสระด้านการค้าการตลาดออนไลน์ ที่เริ่มงานด้านออนไลน์ มาตั้งแต่ปี 2000 นอกจากนี้ ยังทำเพจความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ และเว็บไซต์ให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ที่ชื่อ KruboyDigital.com

  • ทีมงาน Gothaitogether

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก