หลับสบายแบบวาฬๆ ใน โรงแรม Sleep Whale กระบี่

หลับสบายแบบวาฬๆ ใน โรงแรม Sleep Whale กระบี่ 1

ทีมงาน ไปเที่ยวกัน ได้มีโอกาสมาพักที่ โรงแรมชื่อเก๋ๆ แห่งนี้ใน กระบี ที่ชื่อ Sleep Whale Hotel ซึ่งทางเจ้าของคงตั้งใจให้คนที่มาพักได้รู้สึกหลับสบาย เล่นคำจาก Sleep Well (หลับสบาย) แต่ใข้คำว่า Whale แทน Well ให้สมกับกระบี่เป็นเมืองท่องเที่ยวทะเล

ด้านหน้า โรงแรม Sleep Whale Hotel
ด้านหน้า โรงแรม Sleep Whale Hotel

เข้ามาสู่ Boutique Hotel

โรงแรม Sleep Whale ตั้งอยู่ในตัวเมืองกระบี่ เมื่อเข้ามาถึงเราจะเห็นการต้อนรับของน้องปลาวาฬ บอกกับเราว่า Whale Come ซึ่งเล่นคำมาจาก Welcome หรือ ยินดีต้อนรับ นั่นเอง นอกเหนือจาก มุม Whale Come แล้่ว โรงแรมขนาดเล็กแบบนี้ ยังมีอีกหลายมุมให้เราได้ถ่ายรูปตามประสาคน Social ไม่ว่าจะเป็น มุมพี่หมีเท็ดดี้ นั่งคอยผู้มาเยือนบนโซฟามุมสวย หรือ เซรามิกครอบครัวปลาวาฬ ที่เราก็สามารถซื้อจะเป็นชุดครอบครัวหรือจะเป็น ตัวๆ ก็ตามกำลังทรัพย์

โรงแรม Sleep Whale Hotel ด้านหน้า
Whale Come ปลาวาฬยินดีต้อนรับ

 

ของชำร่วยเซรามิค ตุ๊กตาปลาวาฬ Sleep Whale Hotel
ของชำร่วยเซรามิค ตุ๊กตาปลาวาฬ

 

Sleep  Whale Teddy Bear
หมีเท็ดดี้ มุมถ่ายรุปที่ไม่น่าพลาดใน โรงแรม Sleep Whale

 

ทานอาหารที่ร้านปลาวาฬ

ในโรงแรม ​Sleep Whale แห่งนี้ จะมีร้านอาหารอยู่ใต้ดิน โดยใช้ชื่อว่า Pla Waan Restuarant หรือ ร้านอาหารปลาวาฬนั่นเอง

Pla Waan Restuarant
Pla Waan Restuarant ร้านอาหารปลาวาฬ ในโรงแรม Sleep Whale Hotel

 

ห้องนอนแสนสบาย

ห้องนอนของโรงแรมแห่งนี้ มี 2 แบบให้เลือกครับคือ SUPERIOR BALCONY  ขนาด 24 ตรม. กับ DAY DREAM DELUXE ขนาด 27 ตรม. ทุกห้องจะมีระเบียงเพื่อชมทัศนียภาพด้านนอก และ Wifi ให้ใช้ครับ สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือ ห้อง Day Dream จะมีโซฟา กาแฟ ไดร์เป่าผม เพิ่มขึ้นมา

สำหรับการพักครั้งนี้ เราได้ห้อง Superior Balcony  ภายในห้องนี้ตกแต่งดูน่ารัก ที่ผนังมีรูปปลาวาฬพ่นรุ้ง สีสันเข้ากับสีผนังมากๆ

ห้องนอนแบบ Superior
ห้องนอนแบบ Superior ของ Sleep Whale

 reserve_button

สิ่งที่ทีมงานชอบใจสำหรับโรงแรมเล็กๆแห่งนี้ นอกเหนือจากเป็นโรงแรมที่ตกแต่งดูมีแนวคิด มีคอนเซ็ป แล้วยังตั้งอยู่ในเมืองกระบี่ ไป-มาสนามบินสะดวก ใกล้ๆกันก็มีร้านอาหารหลายร้าน และมีร้าน คอนวีเนี่ยนสโตร์อยู่ใกล้ๆ พูดง่ายๆ ถ้าใครหิวกลางค่ำ กลางคืน ก็เดินไปไม่ไกลจะทานอาหารตามสั่ง หรือ เดินแวะเข้า 7-11 ซึ่งอยู่ไม่ไกลนัก

อีกสิ่งหนึ่งคือ ระเบียงของห้องฝั่งที่ทีมงานเข้าพักในยามเช้าจะเห็นวิวเขา (ไม่แน่ใจครับว่า เขาอะไร)

สำหรับการเข้าพักครั้งนี้ เป็นหนึ่งในทริป Amazing Thailand CSR Project ของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ร่วมกับ มูลนิธิที่อยู่อาศัย(Habitat  for Humanity Thailand) ร่วมกันเพื่อสร้างที่อยู่ให้ชาวบากันในจังหวัดกระบี่ โดยเราได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำงานการกุศลนี้ด้วย ทางเราขอขอบคุณทั้ง 2 องค์กรนี้ด้วยครับ ^ ^

#ไปเที่ยวกัน ^__^ ครับ

ข้อมูลโรงแรม Sleep Whale

ที่อยู่ : 325/5 ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ เมือง กระบี่ 81000
โทร. 075 631 323
เว็บไซต์ : http://www.sleepwhalehotel.com
สำหรับราคาค่าที่พักเพื่อนๆ เข้าไปดูที่ > http://bit.ly/sleepwhalegothaitogether

ผู้เขียน

  • แอดมินครูบอย เพจไปเที่ยวกัน Gothaitogether

    ผู้ร่วมก่อตั้งเพจท่องเที่ยวที่ชื่อ เพจ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 8 แสนคน ชื่อจริง สมเกียรติ ลิลิตประพันธ์ แรงบันดาลใจที่ทำเพจนี้ขึ้นมาเกิดจาก ความต้องการที่จะแชร์แหล่งท่องเที่ยวลงบนเฟสส่วนตัวของตัวเอง แต่คิดว่าการแชร์แบบนั้น จำกัดเฉพาะกลุ่มเพื่อนที่เป็นเฟรนด์กัน จึงก่อตั้งเพจท่องเที่ยว โดยใช้ชือว่า เพจ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 นอกจากงานเพจท่องเที่ยวแล้ว งานหลักอีกอย่างของ แอดมิน ครูบอย คือ ที่ปรึกษา และ วิทยากรอิสระด้านการค้าการตลาดออนไลน์ ที่เริ่มงานด้านออนไลน์ มาตั้งแต่ปี 2000 นอกจากนี้ ยังทำเพจความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ และเว็บไซต์ให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ที่ชื่อ KruboyDigital.com

    View all posts

1 thoughts on “หลับสบายแบบวาฬๆ ใน โรงแรม Sleep Whale กระบี่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *