หน้าฝนก็เที่ยวได้

ไปเที่ยวที่ไหนหน้าฝน แบบ infographic

พอถึงฤดูฝนทีไร หลายๆ คน คงรู้สึกไม่อยากไปไหนเลย จะเที่ยวก็เปียก เฉอะแฉะไปซะหมด ทําให้พาลหมดสนุกไปเสียอย่างนั้น ลองจินตนาการเรายังเด็ก เราสนุกแค่ไหนที่ได้วิ่งออกไปเล่นน้ําฝน แม้จะถูกดุ แต่ก็ยังแอบไปเล่นอยู่ดี หยิบกระเป๋าของคุณแล้วออกเดินทางไปด้วยกัน ให้การย้อนความทรงจํา เป็นการเริ่มเรื่องราวดีๆ ในการเที่ยวท่ามกลางหยาดฝน ที่เราจะเที่ยวได้แบบชิวๆ ในราคาสบายกระเป๋ากันดีกว่า

ที่เที่ยวหน้าฝน แบบ infographic

 เที่ยวหน้าฝนอย่างไรให้สนุก

 1. อยู่ใต้ฟ้าอย่ากลัวฝน
  อย่างแรกคุณไม่ควรคาดหวังกับอากาศ ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ หากฝนตก ลองกางร่มหรือหาเสื้อกันฝนสวยๆ หรือไม่ก็ย้อนวัยออกไปเล่นน้ําฝนให้สนุกกันไปเลย
 2. เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม
  อย่าลืมพกร่มหรือเสื้อกันฝนติดตัวไว้ หากคุณต้องเข้าป่า อย่าลืมอุปกรณ์เดินป่า ยากันยุง ฝนตกยุงชุม ทายากันยุงให้เรียบร้อย
 3. เช็คสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง 2-3 วัน
  ไม่ควรเตรียมการนานเพราะเราจะไม่รู้ว่าช่วงนั้นจะเจอพายุหรือเปล่า ให้จองตั๋วและที่พัก ก่อนออกเดินทาง 2-3 วัน หากสภาพอากาศไม่โอเค จะได้เลื่อนการเดินทางออกไปก่อนไม่ต้องห่วงว่าตั๋วหรือที่พักจะเต็ม เพราะเดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ง่ายแค่ปลายนิ้ว

หน้าฝน ไปไหนดี ?

เลือก > เที่ยวดอย| ล่องแก่ง | เข้าป่า | มาทะเล

หน้าฝนก็เที่ยวได้ 1

  • เที่ยวดอย
   โอบขุนเขาเค้าสายหมอกและหยดฝน ฝนตก ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดหรอกนะ หลังฝนตกแล้ว ยิ่งทําให้อากาศหนาวเย็น ตื่นมาพบกับหมอกยามเช้า ที่มีให้ชมตลอดทั้งปี ไม่ต้องเบียดเสียด มาเที่ยวในฤดูหนาว จะโพสท่าถ่ายรูปให้หนําใจ ยังไงก็ไม่ติดคน แถมดึกๆ อยากจะสร้างความโรแมนติก ก็ชวนกันไปดูดาว สร้างความทรงจําดีๆ ร่วมกัน

  • ล่องแก่ง ผจญภัยสุดมันส์ไปกับลําน้ําเชี่ยวกราก กิจกรรมสุดเหวี่ยงที่พลาดไม่ได้ ในหน้าฝน ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ หมดห่วงเรื่องอันตรายไปได้เลย เขาจะไม่พาเราออกนอกเส้นทางที่ไม่ปลอดภัยแน่นอน ส่วนคนที่ไม่ความท้าทาย กลัวหัวใจจะวาย นอนแพลาก เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ให้ดูพระอาทิตย์ตก นอนกลางน้ํา สัมผัสอากาศเย็น กลิ่นอายฝน ตื่นมายามเช้าดูหมอก พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้น แค่คิดก็ฟินแล้ว

  • เข้าป่า ส่องสัตว์ กางเต้นท์นอนอุทยาน ฟังเสียงธรรมชาติ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ ความชุ่มฉ่ําของป่าหน้าฝน เปลี่ยนป่าที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษให้เป็นป่าน่าท่องเที่ยว และเป็นป่าที่สวยงามกว่าทุกๆ ฤดูกาล ต้นไม้โตเต็มที่จนดอกใบผลิบานชวนให้ไปสัมผัสธรรมชาติแบบสุดๆ จะทําให้คุณหลงรักธรรมชาติ ป่าเขาแบบไม่รู้ลืม
  • มาทะเล
   ฝนตกใครว่าไม่ทะเลไม่สนุก หลังฝนตกคือสุดยอดของการเริ่มต้น ฟ้าจะสวยที่สุด น้ําใส หรือ จะบรรยากาศเหงาๆ เคล้าเสียงคลื่น ใต้หาดทราย และสายลม ก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

 

รู้หรือไม่ ? ทะเลไทยเที่ยวได้ทั้งปี

ช่วงมรสุมของทะเลในแต่ละโซนไม่ตรงกัน เดือน ส.ค-พ.ย. เหมาะกับการเที่ยวทะเลในโซนอ่าวไทย อากาศทั้งปลอดโปร่ง และในช่วงต.ค. – พ.ย. เป็นช่วงที่โชคดีฟ้าใส โชคร้ายมรสุม ต้องเช็คสภาพอากาศก่อนไปให้ดีๆ

ไม่ว่าคุณจะชอบเที่ยวแบบไหน ขอให้คุณลุยไปให้สุด และยิ้มให้กับทุกสถานการณ์ เพียงแค่นี้คุณก็จะพบมุมมองใหม่ ๆ ของชีวิต ได้ไม่ยาก จองตั๋ว #ไปเที่ยวกัน ^__^  ที่นี่เลยค่ะ > https://www.gothaitogether.com/promotion-nokair-aug2014

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *