ด้วยความหลงรักและประทับใจเมืองไทย ทำให้ คุณ คิม ฮยอน ชอล ผู้บริหารของ พิพิธภัณฑ์ เทดดี้ แบร์ มิวเซี่ยม หรือ พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีพัทยา (Teddy Bear Museum) ได้ก่อตั้ง พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ขึ้น ซึ่งนับว่าเป็น พิพิธภัณฑ์หมีเทดดี้แห่งเดียวแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งอยู่บนเนื้อที่มากกว่า 2,500 ตรม. ตรง ถนนเลียบชายหาด ตึกมาร์คแลนด์วินเลจ พัทยาเหนือ ซอย 1 พิพิธภัณฑ์ เทดดี้ แบร์ มิวเซี่ยม หรือ พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีพัทยา (Teddy Bear Museum) สร้างขึ้นภายใต้คอนเซป “การเดินทางท่องเที่ยวตามล่าหาสมบัติกับเทดดี้แบร์ ”
ดังนั้น เวลาเข้าไปชม ประหนึ่งเสมือนกำลังตามหาขุมทรัพย์ หาสมบัติกับเหล่าหมีเทดดี้ ที่คอยหลอกล่อเราให้หลงรัก จนอดจะถ่ายรูปกับเหล่าหมีไม่ได้
Gallery ภาพ Teddy Bear Museum เมืองหมีที่ พัทยา
ภายในพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีพัทยา จะแบ่งออกเป็น 12 โซน ได้แก่ โซนอินคา, โซนไดโนซอรัส, โซนฟอสซิล, โซนแอฟริกา, โซนไทย,โซนใต้ท้องทะเล, โซนเอสกิโม, โซนเมืองซานต้า, โซนอวกาศ, โซนเทพนิยาย, โซนจีน และโซนยุโรป (อ่านรายละเอียด ของโซนต่างๆ ที่ http://bit.ly/1q4kgNE )
รายละเอียดการเข้าชม
- สำหรับค่าเข้าชม
คนไทย – เด็ก 150 บาท(สูง 90-130 ซม) ผู้ใหญ่ 250 บาท
ต่างชาติ – เด็ก 300(สูง 90-130 ซม) ผู้ใหญ่ 500 บาท
เด็กต่ำกว่า 90 ซม เข้าฟรี
- เวลาเปิด-ปิด 09.00 น. – 22.00 น. ปิดจำหน่ายบัตรเข้าชม เวลา 20.30 น. ของทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ
- ลองโทร.สอบถามรายละเอียดกับทางพิพิธภัณฑ์ ที่ โทร.038-411285
ผู้เขียน
-
ผู้ร่วมก่อตั้งเพจท่องเที่ยวที่ชื่อ เพจ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 8 แสนคน ชื่อจริง สมเกียรติ ลิลิตประพันธ์ แรงบันดาลใจที่ทำเพจนี้ขึ้นมาเกิดจาก ความต้องการที่จะแชร์แหล่งท่องเที่ยวลงบนเฟสส่วนตัวของตัวเอง แต่คิดว่าการแชร์แบบนั้น จำกัดเฉพาะกลุ่มเพื่อนที่เป็นเฟรนด์กัน จึงก่อตั้งเพจท่องเที่ยว โดยใช้ชือว่า เพจ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 นอกจากงานเพจท่องเที่ยวแล้ว งานหลักอีกอย่างของ แอดมิน ครูบอย คือ ที่ปรึกษา และ วิทยากรอิสระด้านการค้าการตลาดออนไลน์ ที่เริ่มงานด้านออนไลน์ มาตั้งแต่ปี 2000 นอกจากนี้ ยังทำเพจความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ และเว็บไซต์ให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ที่ชื่อ KruboyDigital.com
View all posts
Visitor Rating: 3 Stars