10 ร้านของหวานคลายร้อน ฟินเวอร์

SEOBINGGO 1 ใน 10 ร้านของหวาน

อากาศร้อนๆ แบบนี้ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้กินของหวานเย็นๆ ที่เรียกความสดชื่นให้ร่างกายได้เป็นอย่างดี วันนี้เพจไปเที่ยวกัน จะชวนไปกินของหวานหลากหลายชนิด ที่ 10 ร้านของหวานคลายร้อน ซึ่งแต่ละร้านล้วนคัดสรรมาแล้วว่าถูกใจสาวกคนรักความหวานเย็นเป็นแน่ ตามมาเล้ยยยย

10 ร้านของหวาน ที่ได้ลองแล้วจะติดใจ

1.Yogurt Land

ไอศกรีมโยเกิร์ตสัญชาติอเมริกัน ที่ส่งตรงความอร่อยมาให้คนไทยอย่างเราได้ลิ้มลองรสชาติต้นตำรับกันแล้ววันนี้ทั้ง 10 สาขา คือ สุขุมวิท 35, Terminal 21, Plearnary Mall (ถนนวัชรพล), Esplanade, The Crystal SB, The Paeo Park (ถนนกาญจนาภิเษก), Central Plaza Westgate, The Promenade, Zpell @ Future Park และ Siam Center

Yogurt Land คัดเลือกวัตถุดิบน้ำนม และส่วนผสมอื่นๆ จากแหล่งกำเนิดของวัตถุดิบ เพื่อให้รสชาติทุกอย่างคงที่ และได้มาตรฐานเหมือนทานที่อเมริกาเลย โดยมีรสชาติของไอศกรีมให้เลือกชิมมากมาย แต่พื้นฐานก็คือไอศกรีมโยเกิร์ต

Yogurt Land 1 ใน 10 ร้านของหวานรสชาติที่อยากให้ชิมคือ Plain Tart โยเกิร์ตรสธรรมชาติ มีความเปรี้ยวไม่มาก กินง่าย ใครที่ชอบกินโยเกิร์ตอยู่แล้ว รับรองต้องชอบ รวมถึงมีท็อปปิ้งให้เลือกใส่มากกว่า 30 ชนิด เอกลักษณ์อีกอย่างของที่นี่คือ จะให้ลูกค้ากดไอศกรีมเอง จึงเลือกได้ตามต้องการเลยว่าจะกินรสอะไรมากน้อยแค่ไหน รวมถึงท็อปปิ้งด้วยนะ การมาทานไอศกรีมที่นี่จึงเป็นอะไรที่สนุกสนานไม่ใช่น้อยเลย

Yogurt Land 1 ใน 10 ร้านของหวาน

ที่มาภาพ www.wongnai.com และ www.eataroi.com

2.  Jaiyen Café

ไอศกรีมโฮมเมดไทยแท้ ในบรรยากาศคาเฟ่ญี่ปุ่นแบบกะทัดรัด อบอุ่นสบายๆ ชวนนั่งไปทุกมุม เมื่อมาแล้วเราขอลอง “ Jaiyen Dip ” ไอศกรีม 8 ลูกเล็กที่เสิร์ฟมาในหม้อชาบู พร้อมซอส 3 รส สตรอว์เบอร์รี่ มินต์ และช็อกโกแลต ควันเย็นๆ ลอยฟุ้ง

ถ่ายรูปออกมาสวย และยั่วน้ำลายจริงๆ
Jaiyen Cafe 1 ใน 10 ร้านของหวาน


Jaiyen Cafe 1 ใน 10 ร้านของหวาน

Jaiyen Cafe 1 ใน 10 ร้านของหวาน

Jaiyen Cafe 1 ใน 10 ร้านของหวานไอศกรีมรสยาคูลย์ปีโป้ แอดมินชอบมากเป็นพิเศษ เนื้อไอศกรีมเนียนนุ่ม ได้รสชาติเหมือนกินยาคูลย์จริงๆ แถมความนุ่มหนึบหนับของปีโป้ ใครชอบไอศกรีมรสเปรี้ยวพลาดไม่ได้ หรือจะลองรสชาไทย ก็อร่อยไม่เป็นรองกัน ใครอยากลิ้มลองรสชาติความอร่อยของร้านนี้ก็

แวะไปที่ซอยสุขุมวิท 31 ทุกวันตั้งแต่ 10.30-20.30 นะจ๊ะ

3. Kyo Roll En

ที่นี่เป็นร้านขายโรลเค้กและขนมหวานสูตรต้นตำรับจากเกียวโตที่น่าสนใจ สำหรับสาขาสยาม พารากอนมาพร้อมคอนเซปต์ “เกียวโต ไลฟ์สไตล์คาเฟ่” บรรยากาศชวนนั่ง อบอุ่น สบายๆ

เมนูเด่นที่มาแล้วต้องชิมต้องยกให้ “ Roll Cake ” เป็นเค้กเนื้อเบานุ่ม หอมหวาน ละมุนลิ้นที่มีถึง 8 รสชาติอร่อยๆ ให้ได้เลือกชิม ไม่ว่าจะเป็น Kuro Roll โรลเค้กสีดำที่มีส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น สอดไส้ครีมสดฮอกไกโดและถั่ว Gion Roll โรลเค้กชาเขียวมัทชะแท้ สอดไส้ด้วยครีมถั่วแดงและสตรอเบอร์รี่สด เป็นต้น

Kyo Roll En

Kyo Roll En

ส่วนใครที่อยากกินอะไรหลายๆ อย่าง ต้องลอง “Kyo Roll Set” โรลเค้กชาเขียวมัทชะแท้ สอดไส้ด้วยครีมถั่วแดงและสตรอเบอร์รี่สด เค้กเบานุ่มกินแล้วช่างหอมหวานละมุนลิ้น และยังมีไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟสูตรพิเศษ 2 สี ทำจากชาเขียวและถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่น กินแล้วหอมหวานเย็นชื่นฉ่ำปาก พร้อมผลไม้สด

ที่มาภาพ www.edtguide.com   และ www.toptenthailand.com

4. Tung Fung Ice Cream

ไอศกรีมโฮมเมดที่โชว์ความเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เพราะเสิร์ฟมาในหม้อไฟ พร้อมไอเย็นๆ ที่ชวนให้ไอติมดูน่ากินมากขึ้นไปอีก ร้านนี้เปิดสาขาแรกที่ซอยยศเส แล้วขยายไปตามที่ต่างๆ มากมาย อาทิ Terminal 21, Piman River Walk, ตลาดนัดจตุจักร, ซอยอารีย์ เป็นต้น

Tung Fung 1 ใน 10 ร้านของหวาน

Tung Fung 1 ใน 10 ร้านของหวาน

ร้านนี้มีไอศกรีมให้เลือกกว่า 30 รส ใครชอบนมต้องลองโคตรนม ทำจากนมสดแท้ๆ ได้รสชาติของนมกันแบบเต็มๆ คนที่ชอบแปรี้ยวแนะให้ชิมเสาวรสครีมชีส หอมกลิ่นอ่อนๆ ของเสาวรส พร้อมรสเปรี้ยวอมหวาน อร่อยจริงเทใจให้เลย ตามด้วยนูเทลล่า ก็อร่อยไม่เป็นรองกัน แล้วยังมีไอศกรีมรสแปลกๆ อย่างกระทิงแดงวอดก้า เบียร์ไทย ลิ้นจี่โซจู เอาใจหนุ่มๆ คอแอลกอฮอล์ทั้งหลายอีกด้วย

ที่มาภาพ www.eataroi.com

5. Farm To Table Hideout

ร้านไอศกรีมที่โชว์คอนเซปต์ความเป็นออร์แกนิคร้านนี้มี 2 สาขา

ร้านแรกอยู่ถนนอัษฎางค์ เป็นร้านเล็กๆ มีโต๊ะเพียงไม่กี่โต๊ะ จึงขยายสาขา 2 มา
ที่ซอยท่ากลาง ย่านปากคลองตลาด มีบริเวณกว้างขวาง ตกแต่งโทนไม้ เน้นความอบอุ่น มีโต๊ะนั่งมากกว่าร้านเดิม นอกจากนี้บริเวณหน้าร้านยังมีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ

Farm-to-Table 1 ใน 10 ร้านของหวาน

Farm-to-Table 1 ใน 10 ร้านของหวาน Farm-to-Table 1 ใน 10 ร้านของหวานมาถึงไอศกรีมกันบ้างรสชาติไอศกรีมของที่นี่จะโดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะส่วนมากทำมาจากธัญพืช รสชาติอร่อย และได้ประโยชน์ด้วย มีให้เลือกทาน 7 รสชาติ คือ มะพร้าวอัญชัญ รสถั่วแระญี่ปุ่น ฮาเซลนัทช็อคโกแลต เฉาก๊วย เชอร์เบทมิกซ์เบอร์รี่ และรสน้ำเต้าหู้

6. Tropical Monkey Boutique Ice Cream Café

ร้านไอศกรีมน่ารักชวนนั่ง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองในห้างสุดหรูอย่างเซ็นทรัล เอ็มบาสซีร้านนี้จะเสิร์ฟขนมหวานที่มีไอศกรีมรวมอยู่ด้วย เรียกได้ว่า เป็นการเพิ่มความอร่อยและแปลกใหม่ให้กับคนที่ชื่นชอบการทานเค้กและพายชนิดต่างๆ อาทิ บานอฟฟี่ไอศกรีมพาย ไอศกรีมอร่อยๆราดด้วยคาราเมลและช็อกโกแลตชิพ หรือจะลองชิมร็อกกี้โร้ดไอศกรีมพายและคุกกี้ไอศกรีม บวกกับการตกแต่งแบบน่ารัก มีตุ๊กตาตัวเล็กตัวน้อยที่สอดคล้องกับเจ้าลิงน้อยอันเป็นโลโก้ของร้าน ทำให้คุณหลงรักที่นี่ได้อย่างง่ายดาย

Tropical Monkey 1 ใน 10 ร้านของหวาน Tropical Monkey 1 ใน 10 ร้านของหวาน Tropical Monkey 1 ใน 10 ร้านของหวาน
ที่มาภาพ www.wongnai.com , www.clubaroi.com , และ www.edtguide.com 

7. SeoBinggo

น้ำแข็งใสสไตล์เกาหลีร้านแรกที่มาเปิดให้ติ่งเกาหลีทั้งหลายได้สัมผัสรสชาติแบบต้นตำรับกันแล้ววันนี้ที่สยามสแควร์ ตรงข้ามตึกสยามสแควร์ วัน ตัวร้านอยู่ชั้น 2 บรรยากาศร้านเป็นปูนดิบ โต๊ะเก้าอี้เป็นไม้ เน้นโทนสีอบอุ่น สบายๆ ตามสไตล์คาเฟ่เกาหลี
ที่นี่เค้าเป็นระบบ Self Service นะคะ เมื่อเลือกเมนูที่ต้องการแล้ว เค้าจะมีแผ่นป้ายกลมๆ ให้เรามา พอป้ายนี้มีไฟขึ้น เราค่อยลงมารับของหวานที่สั่งไว้

SEOBINGGO 1 ใน 10 ร้านของหวาน

 

แน่นอนว่าเมนูเด่นของที่นี่ก็คือ

“Bingsu” หรือ “น้ำแข็งไส” แบบเกาหลีนั่นเอง ซึ่งเสิร์ฟในรูปแบบที่แตกต่างจากน้ำแข็งไสบ้านเราตรงที่ใส่เครื่องเยอะ” และเนื้อสัมผัสน้ำแข็งไสละเอียดละเมียดละไมมากค่ะ ตักเข้าปากแล้วละลายทันทีเลยแหละ อีกทั้งยังมีท็อปปิ้งให้เลือกมากมาย เช่น มะม่วง, เมล่อน, สตรอว์เบอร์รี่, บลูเบอร์รี่ชีส ฯลฯ สาวกคนรักความหวานเย็นพลาดไม่ได้เลยนะจ๊ะ ขอบอก

ที่มาภาพ www.wongnai.com  

8. Korea Dessert Café Sulbing Siam

น้ำแข็งไสสัญชาติเกาหลีอีกร้านที่เปิดเอาใจวัยรุ่นขาโจ๋ทั้งหลายกันอีกแห่ง
ณ สยามสแควร์ ซอย 11 ร้านนี้กว้างขวางเลยทีเดียว
สามารถนั่งได้ทั้งชั้น 2 และชั้น 3 วิธีการกินก็เหมือนเดิมค่ะ
เลือกออร์เดอร์ จ่ายเงิน และรับกระดิ่งมา พอกระดิ่งดังก็ลงไปรับของหวานเอง

sulbing 1 ใน 10 ร้านของหวาน สำหรับวันนี้เราเลือกเป็น “Sulbing Melon” ยกเมล่อนทั้งลูกมาให้กินกันเลยจ้า ต้องค่อยๆ ใช้มีดหั่นทีละนิด เนื้อเมล่อนหวานเย็นฉ่ำ ฟินสุดๆ ไปเลย ตัวน้ำแข็งใสก็เนื้อเนียนละเอียด หวานเย็น อร่อยมว๊ากกก ท็อปปิ้งของซอลบิงร้านนี้ก็มีหลายอย่าง อาทิ ซอลบิงชีส, ซอลบิงถั่วและนม, ซอลบิงเรียลช็อกโก้, ซอลบิงงาดำ ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีเมนู “คาเรต็อกกระทะร้อน” แป้งต๊อกไส้ไส้หมูราดชีสสสสสมาในกะทะร้อนๆ เยิ้มๆ มีให้เลือก 2 ไส้ คือ ไส้หมูรสเผ็ดกระทะร้อน และไส้ชีสซอสเผ็ดกระทะร้อน ลองสั่งมาชิมกันดูนะคะ

sulbing 1 ใน 10 ร้านของหวาน

9. sfree

ร้านไอศกรีมสีหวานแหววร้านนี้ดึงดูดสายตาเราทุกครั้งที่เดินผ่าน ทำให้อดใจไม่ไหว ขอเข้าไปสัมผัสความอร่อยสักหน่อยแล้ว ซึ่งที่นี่เค้าโดดเด่นเรื่องไอศกรีมโยเกิร์ต ที่เมื่อได้ลองชิมแล้วก็ไม่ผิดหวัง ได้รสชาติของโยเกิร์ตอย่างแท้จริง ทั้งยังเพิ่มความอร่อยให้ไอศกรีมถ้วยโปรดของคุณด้วย Granita (กรานิต้า) ซึ่งเป็นหวานเย็นสไตล์อิตาเลียน ทำจากน้ำผลไม้แช่แข็งที่ขูดเป็นเกล็ดน้ำแข็งขนาดเล็กละเอียด

sfee

sfee

รสชาติของกรานิต้าจะหวานน้อยกว่าพวกไอศกรีมเชอร์เบททั่วไป และตัวเกล็ดน้ำแข็งก็จะมีความหยาบมากกว่า แล้วยังมีเค้กอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กัน

10. Snowbar

ของหวานร้านนี้ตั้งอยู่ที่สยามพารากอน ชั้น G โซน Sweet Avenue และ Asiatique สำหรับที่พารากอนไม่มีที่ให้นั่งนะคะ ไอศกรีมร้านนี้เป็นเกล็ดหิมะเนื้อเนียนละเอียด เบานุ่ม และมีเนื้อสัมผัสของไอศกรีมที่ค่อนข้างแปลกตา ต้องมาลองชิมกันนะคะ

Snow Bar

Snow Bar

 

“Snowbar” มีไอศกรีมให้เลือกมากถึง 16 รสชาติ อาทิ โยเกิร์ต, ชาไทย, ช็อกโกแลต, มะม่วง, บลูกเบอร์รี่ และท๊อปปิ้งให้เลือกใส่มากมาย ที่สำคัญ Low fat ด้วยจ้า ทั้งอร่อย และไม่อ้วนแบบนี้สาวๆ เลิฟเรยจ้า

ที่มาภาพ www.wongnai.com 

ใครชอบของหวาน คงถูกใจ ไม่ร้านใดก็ร้านหนึ่งเป็นแน่แท้ ใช่มั้ยล่ะ

#ไปเที่ยวกัน ^__^ #ที่กิน

ติดตามเรื่องเที่ยว เรื่องกิน น่าสนใจได้ที่
เพจ ไปเที่ยวกัน ^__^ : www.facebook.com/gothaitogether
หรือ LINE@ ID : @paiteawkan (มี @ ด้วยนะ)
หรือ คลิก > http://line.me/ti/p/{e580f7f617d4f42ba32687998c02d9da80d4aeeb2e0232d61486889e85ac679f}40paiteawkan

เรื่องโดย หน่อย ชมภูนุช นักเที่ยว/เขียนอิสระ
เรียบเรียงโดย แอดมินบอย

ผู้เขียน

  • แอดมินครูบอย เพจไปเที่ยวกัน Gothaitogether

    ผู้ร่วมก่อตั้งเพจท่องเที่ยวที่ชื่อ เพจ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 8 แสนคน ชื่อจริง สมเกียรติ ลิลิตประพันธ์ แรงบันดาลใจที่ทำเพจนี้ขึ้นมาเกิดจาก ความต้องการที่จะแชร์แหล่งท่องเที่ยวลงบนเฟสส่วนตัวของตัวเอง แต่คิดว่าการแชร์แบบนั้น จำกัดเฉพาะกลุ่มเพื่อนที่เป็นเฟรนด์กัน จึงก่อตั้งเพจท่องเที่ยว โดยใช้ชือว่า เพจ ไปเที่ยวกัน Gothaitogether ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 นอกจากงานเพจท่องเที่ยวแล้ว งานหลักอีกอย่างของ แอดมิน ครูบอย คือ ที่ปรึกษา และ วิทยากรอิสระด้านการค้าการตลาดออนไลน์ ที่เริ่มงานด้านออนไลน์ มาตั้งแต่ปี 2000 นอกจากนี้ ยังทำเพจความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ และเว็บไซต์ให้ความรู้ด้านการตลาดออนไลน์ที่ชื่อ KruboyDigital.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *