รีวิวที่พัก Lemon Chalet Kaengkrachan Resort นอนชิลริมแอ่ง ติดแก่งกระจาน

รีวิวที่พัก Lemon Chalet Kaengkrachan Resort นอนชิลริมแอ่ง ติดแก่งกระจาน 1

แก่งกระจาน สวรรค์นักกางเต้นท์

Lemon Chalet Kangkrachan
Lemon Chalet Kaengkrachan

ถ้าพูดถึงแก่งกระจานเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งที่หมายที่นักท่องเที่ยวแนวธรรมชาติหลายๆคนต้องคิดถึงและอยากไปสัมผัส เนื่องด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติผืนป่า และเขื่อนแก่งกระจาน สวรรค์ของนักกางเต็นท์ ตกปลาที่พลาดไม่ได้ และระยะทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก แค่ประมาณ 150 กิโลเมตร  ขับรถชิลๆก็ประมาณ ไม่ถึง 2 ชั่วโมง เท่านั้นเอง

แผนที่แก่งกระจาน

Lemon Chalet Kaengkrachan Resort ที่เราได้ไปพักในครั้งนี้ ตั้งอยู่ในเขตตำบลสองพี่น้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี  กดที่นี่เพื่อเปิดพิกัดบนGoogle map   รีสอร์ทเพิ่งเปิดตัวเมื่อปีใหม่ 2558 ที่ผ่านมานี่เองครับ

การเดินทางจากกรุงเทพไปนั้นไม่ยากเลย สามารถใช้เส้นทางถนนพระรามสองวิ่งมาเรื่อยๆผ่านเส้น ธนบุรี-ปากท่อ เข้าถนนเพชรเกษม หรือสามารถวิ่งถนนเพชรเกษมจากปิ่นเกล้า – บรมราชชนนี วิ่งตามถนนเพชรเกษมตามป้าย ราชบุรี – เพชรบุรี มาเรื่อยๆ ได้เลย  สังเกตป้ายทางเบี่ยงขึ้นสะพานไปทางอำเภอหนองหญ้าปล้อง และอำเภอแก่งกระจาน

ป้ายทางงแยกแก่งกระจานจากจุดทางเบี่ยงถนนเพชรเกษมนี้ วิ่งเข้าไปอีกประมาณ 50 กิโลเมตร แนะนำให้ตามพิกัดบน Google map มาเรื่อยๆจะดีกว่า เพราะถ้าไม่ชำนาญทางและดูจากแผนที่ของ รีสอร์ท อาจจะสับสนเส้นทางได้ครับ

Lemon Chalet แก่งกระจาน รีสอร์ท นั้นโดดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งของตัวรีสอร์ท ที่อยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำห้วยตาพังและวิวแนวเขาพะเนินทุ่งซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ  หากใครชอบตื่นเช้ามาดูวิวพระอาทิตย์ขึ้นแล้วล่ะก็ ออกมาสูดอากาศด้านหน้าห้องพักยามเช้าก็จะพบ พระอาทิตย์ขึ้นยาวเช้าที่ด้านตรงหน้าเหนือแนวเขาพะเนินทุ่งพอดี อันนี้สุดๆจริงๆ

[fb_embed_post href=”https://www.facebook.com/gothaitogether/photos/a.725057697525893.1073741849.180368555328146/917075631657431//” width=”600″/]

สำหรับห้องพักภายในรีสอร์ทของ  Lemon Chalet  นั้นมีทั้งหมด 8 หลัง ไม่มากจนเกินไปให้ผู้เข้าพักได้รู้สึกอบอุ่นและเป็นส่วนตัวในวันพักผ่อนสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักก็ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นทีวีดาวเทียม ,ตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ ,และตู้เย็น

ห้องพัก Lemon Chalet
ห้องพัก Lemon Chalet
ห้องพัก Lemon Chalet
ห้องพัก Lemon Chalet
ห้องน้ำพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น
ห้องน้ำพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น

ที่ผมรู้สึกชอบมากเป็นพิเศษคือการจัดสวน Landscape ของทางรีสอร์ทที่ให้ความร่มรื่นสบายตาสบายใจ รับกับบรรยากาศริมอ่างเก็บน้ำอย่างลงตัวทั้งกลางวันและกลางคืน แถมลูกเล่นมีลำโพงในสวนเปิดเพลงคลอให้เพลิดเพลินชิลๆ

wpid-gopr0416_1425123527809_high_1.jpg
บรรยากาศสวนพักผ่อนจัดแต่งได้อย่างลงตัว
wpid-gopr0445_1425134693151_high_1.jpg
สวนหน้าห้องพักยามค่ำคืน
 สำหรับครัวที่นี่ ก็มีอาหารหลากหลายรสชาดจัดจ้านที่บรรจงปรุงจากฝีมือของพ่อครัวซึ่งก็คือเจ้าของรีสอร์ทเองเลยครับ รับประกันในคุณภาพและรสชาดว่าอร่อยจริงๆ ครัวเปิดให้บริการจนถึงดึกกันเลย  สำหรับมื้อเช้าเราก็สามารถมานั่งจิบกาแฟชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมรับประทานข้าวต้มเครื่องแบบขอเติมได้ตลอด หรือถ้าอยากทานอะไรเป็นพิเศษก็ขอได้ นี่คือความอบอุ่นของรีสอร์ทแห่งนี้ครับ
  wpid-gopr0449_1425595409958_high_1.jpg
ภาพประกอบจาก Lemon Chalet
ภาพประกอบจาก Lemon Chalet
ใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนชิลๆ บรรยากาศดีๆในวันสุดพิเศษกับครอบครัวและคนรัก  Lemon Chalet Kaengkrachan  Resort  แห่งนี้น่าจะเป็นอีก 1 คำตอบ สำหรับคุณ เพียง เกือบสองชั่วโมงจากกรุงเทพเท่านั้น และในละแวกนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  หรือชมทะเลหมอกที่บนเขาพะเนินทุ่งก็มีรถมารับถึงรีสอร์ทตั้งแต่ตี4  แวะถ่ายรูปและเลือกซื้อสินค้าโครงการหลวงที่ โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ  ที่ห่างออกไปออกไปแค่ 10 กว่ากิโลเท่านั้น อ่อ อย่าลืมแวะทานไอศครีมที่นี่นะครับอร่อยสุดๆ  ส่วนขากลับก็ยังสามารถแวะขอพรเจ้าแม่กวนอิม ที่แกะสลักจากไม้การบูรหอม องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ที่อุทยานศาสนาโพธิสัตว์กวนอิม 
บรรยายกาศ Lemon Chalet
บรรยายกาศ Lemon Chalet

สุดสัปดาห์นี้ถ้ายังหาที่เที่ยวไม่ได้อย่าลืมนึกถึง Lemon Chalet kaengkrachan Resort จังหวัด เพชรบุรี  ติดต่อจองที่พักที่ 081 689 1262 และ 083-838-1872  หรือ เข้าไป Like page เพื่อติดตาม โปรโมชั่นที่น่าสนใจจากรีสอร์ทที่ https://www.facebook.com/lemonchaletkaengkrachan

แล้วเรา ไปเที่ยวกัน  ^_^

Leave a Reply

Your email address will not be published.

เว็บไซต์ gothaitogether.com ใช้คุกกี้ เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น